Meta:Người tạo wiki

From Miraheze Meta, Miraheze's central coordination wiki
This page is a translated version of the page Meta:Wiki creators and the translation is 100% complete.
Shortcut:
WC
Người tạo wiki
Trang này cung cấp thông tin về người tạo wiki (wiki-creator) trên Meta-Wiki và đưa ra các chính sách liên quan.

Người tạo Wiki (wiki-creator) là những người dùng có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu wiki. Họ có thể truy cập Special:CreateWiki và truy cập vào phần biểu mẫu bổ sung cho bất kỳ yêu cầu wiki nào.

Hiện tại có 12 người tạo wiki.

Biểu quyết

Người dùng có thể được đề cử hoặc tự đề cử mình vào vai trò người tạo wiki bằng cách đặt yêu cầu trên Meta:Requests for permissions. Bất cứ khi nào đề cử được chấp nhận (hoặc được chấp nhận ngầm bằng cách tự đề cử), yêu cầu được coi là mở để bỏ phiếu và phải duy trì trong ít nhất bảy (7) ngày. Trong thời gian này, bất kỳ ai trong cộng đồng đã tạo tài khoản trước khi yêu cầu quyền được tạo đều có thể bỏ phiếu  Support,  Neutral hoặc  Oppose theo yêu cầu của ứng viên. Họ cũng có thể chọn thêm câu hỏi hoặc nhận xét vào yêu cầu.

Một yêu cầu sẽ được coi là thành công nếu đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

 • ít nhất 5 người dùng đã bỏ phiếu ủng hộ
 • có tỷ lệ ủng hộ từ 80% trở lên
 • thời gian tối thiểu bảy (7) ngày đã trôi qua kể từ khi bắt đầu bỏ phiếu.

Các Tiếp viên có thể đóng yêu cầu sau khi đã đạt được sự đồng thuận đầy đủ (hoặc thiếu sự đồng thuận) và thời hạn 7 ngày đã trôi qua.

Tính đủ điều kiện

Người tạo Wiki được bầu chọn bởi cộng đồng Miraheze. Tuy nhiên, các điều kiện sau đây phải được đáp ứng để ứng viên đủ điều kiện phục vụ:

 • Có ít nhất 200 lượt sửa đổi toàn cầu trên Miraheze (trên nhiều hơn một wiki)
  • ( Note: Những chỉnh sửa này có thể không bao gồm việc sao chép/dán trực tiếp nội dung từ các wiki khác, chúng phải được thực hiện bởi chính người dùng);
 • Đã có tài khoản Miraheze ít nhất 2 tháng; Và,
 • Tham gia theo một cách nào đó vào các vấn đề của cộng đồng (trong các cuộc thảo luận trên Bảng thông báo Cộng đồng, v.v.)

Nếu những điều kiện này không được đáp ứng, người dùng đó không thể là ứng cử viên cho vị trí Người tạo wiki và yêu cầu sẽ bị đóng do không thành công.

Quản trị viên hệ thống

Quản trị viên hệ thống (xem trang này để biết danh sách quản trị viên hệ thống hiện tại) có thể được cấp các đặc quyền này mà không cần sự chỉ định của cộng đồng và cũng được miễn mọi yêu cầu hoạt động. Tuy nhiên, quyền miễn trừ không hoạt động sẽ kết thúc ngay lập tức kể từ thời điểm người dùng không còn thuộc nhóm người dùng quản trị viên hệ thống.

Tước quyền

Không hoạt động

Những người tạo Wiki không đóng góp cho cộng đồng dưới bất kỳ hình thức nào trong ít nhất ba tháng có thể bị tước quyền. Chỉ các chỉnh sửa và nhật trình các hành động trên Meta-Wiki mới được xem xét khi xác định tính hoạt động.

Bất tín nhiệm

Tiếp viên

Quyền của người tạo wiki có thể bị Tiếp viên xóa bỏ nếu người tạo wiki:

 1. Liên tục vi phạm Chính sách nội dung khi tạo wiki;
 2. Chủ yếu tạo wiki để sử dụng cho riêng họ và không tập trung vào vai trò tạo wiki cho người dùng khác;
 3. Liên tục vi phạm Chính sách ứng xử toàn cục, Chính sách ứng xử tình nguyện hoặc bất kỳ chính sách toàn cục nào khác; hoặc,
 4. Liên tục tạo các wiki với mô tả không đầy đủ, điều này không thể cho phép họ xác định liệu chúng có vi phạm Chính sách nội dung hay không và/hoặc dẫn đến việc Tiếp viên và/hoặc Bảo quản viên toàn cục phải làm quá nhiều việc.
  Tiêu chí thứ tư có thể hoặc không liên quan đến tiêu chí đầu tiên, nhưng là ngưỡng thấp hơn và liên quan đến việc người tạo wiki liên tục tạo wiki một cách bừa bãi mà không quan tâm rõ ràng đến các yêu cầu wiki có đầy đủ mô tả. Trong những trường hợp như vậy, giống như trường hợp của ba tiêu chí đầu tiên, người tạo wiki sẽ bị một hoặc nhiều Tiếp viên chính thức cảnh cáo.
Cộng đồng

Cộng đồng có thể bắt đầu bỏ phiếu bất tín nhiệm hoặc yêu cầu xóa quyền bất kỳ lúc nào. Để nó có thể được thực hiện nó cần:

 • ít nhất 5 người dùng chia sẻ quan điểm của họ
 • tỷ lệ hỗ trợ ít nhất 50%
 • khoảng thời gian một tuần đã trôi qua kể từ khi nó bắt đầu
 • ít nhất một trong các tiêu chí trong phần Bất tín nhiệm bởi Tiếp viên đã được đáp ứng

Các tiếp viên có thể xem xét và đóng các yêu cầu xóa khi đã đạt được sự đồng thuận (hoặc thiếu sự đồng thuận) và đã đạt được thời hạn tối thiểu là một tuần.

Quản trị viên hệ thống

Ngoài ra, quản trị viên hệ thống cũng có thể ngay lập tức bất tín nhiệm một người nếu người tạo wiki (có khả năng) gây ra thiệt hại (từ góc độ kỹ thuật) hoặc tạo ra khối lượng công việc không hợp lý cho các Quản trị viên hệ thống.

Nếu bạn cảm thấy người tạo wiki đang lạm dụng đặc quyền của họ, vui lòng liên hệ với các Tiếp viên.

Phục hồi tín nhiệm

Những người tạo Wiki đã bị Tiếp viên hoặc quản trị viên hệ thống tước quyền, bất kể lý do gì, có thể yêu cầu lấy lại quyền của họ bằng cách làm theo quy trình Biểu quyết thông thường.

Danh sách người tạo wiki

 • Cập nhật lần cuối: 2024-02-28
 • Tổng số người tạo wiki: 12
+/- Tên người dùng Ngôn ngữ giao tiếp Các quyền khác Tên người dùng Libera Chat trên IRC
1108-Kiju (steward) ja-N, en-3, zh-2, ko-2 administrator, steward
Agent Isai en-N, es-N, fr-3 administrator, interface administrator, central notice manager, steward, site reliability engineer Agent
BrandonWM en-N, es-3 administrator, global rollbacker BrandonWM
Jph2 en-N patroller
NotAracham en-N, es-1, ja-1 administrator, steward NotAracham
Pisces vi-N, en-3 autopatrolled, translator
Raidarr en-N autopatrolled
Reception123 ro-N, en-5, fr-4, es-1, de-1 administrator, steward, site reliability engineer Reception123
Redmin bn-N, en-4 autopatrolled
Rodejong nl-N, da-4, en-3, de-2, no-2, sv-1, nn-1 autopatrolled
Void (steward) en-N administrator, steward, site reliability engineer Voidwalker
Universal Omega en-N autopatrolled, site reliability engineer CosmicAlpha
Zeus en-N, de-1 patroller
Zppix en-N administrator Zppix

Biểu đồ

The following is a chart of wiki creators/vi.
User:ZeusUser:PiscesUser:RodejongUser:OrangeStarUser:BrandonWMUser:1108-KijuUser:Jph2User:Tali64³User:NotArachamUser:BukkitUser:StartusUser:RaidarrUser:AvengiumUser:Agent IsaiUser:ChrsUser:DarkMatterMan4500User:IntegerUser:Waki285User:RedminUser:NaleksuhUser:CircleyDoesExtracterUser:そらたこUser:Universal OmegaUser:FurricaneUser:DmehusUser:MrJaroslavikUser:Sario528User:シュヴァルツUser:ChipWolfUser:CmgUser:TBCtableEXUser:HypercaneUser:Gustave LondonUser:ExamknowUser:Amanda CatherineUser:RhinosF1User:SA 13 BroUser:BonnedavUser:FungsterUser:EduaddadUser:PkbwcgsUser:Hispano76User:Msnhinet8User:Centrist16User:開拓者User:ÆROUser:OlegCinemaUser:PaladoxUser:CoolieCoolsterUser:GOTILONUser:ItsPugleUser:Sau226User:ABA4342345BB871590000BE3BBB2F5E8User:HeartsDoUser:CnocBrideUser:ZppixUser:AlvaroMolinaUser:SamuelUser:Lawrence-PrairiesUser:VoidUser:Guy vandegriftUser:MacFan4000User:TheresNoTimeUser:CoreyUser:XOFUser:SammyUser:TriXUser:LabsterUser:SleepyModeUser:reviUser:NDKillaUser:Reception123


Xem thêm

 • Special:ListGroupRights - danh sách quyền của người tạo wiki
 • Special:ListUsers/wiki-creator - danh sách tự động gồm những người tạo wiki
 • Meta:Người tạo Wiki/Thống kê - số liệu thống kê được cập nhật thường xuyên về tổng số wiki được tạo của 25 người dùng hàng đầu
 • User:John/WikiStats - nguồn dữ liệu thô được cập nhật thường xuyên từ truy vấn cơ sở dữ liệu MariaDB hiển thị tổng số lần tạo wiki của những người tạo wiki hiện tại và trước đây cũng như tổng số lần tạo wiki của những người tạo wiki hiện tại và trước đây kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020