Trung tâm trợ giúp

From Miraheze Meta, Miraheze's central coordination wiki
Revision as of 17:56, 6 June 2024 by FuzzyBot (talk | contribs) (Updating to match new version of source page)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Chào mừng đến với Trung tâm trợ giúp!

Miraheze là gì?

Miraheze là một nền tảng wiki-farm phi lợi nhuận với mục tiêu cung cấp cho mọi người khả năng lưu trữ wiki chất lượng cao một cách uyển chuyển, tùy vào mục đích của bạn. Chúng tôi là một nhóm các tình nguyện viên với nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý trang trại wiki.

Chúng tôi không hiển thị quảng cáo và được chạy hoàn toàn dưới sự ủng hộ bởi những người như bạn. Chúng tôi không được trả tiền cho những gì chúng tôi làm, nhưng chúng tôi yêu những công việc đó, và chúng tôi mong bạn cũng vậy. Để xem thông tin nữa về chúng tôi, xem FAQ (Câu hỏi thường gặp)#Tổng quát.

Hãy bắt đầu với...

Vào đây nào! Những liên kết này cho phép bạn tạo tài khoản và gửi yêu cầu Wiki một cách dễ dàng.

Giúp đỡ với wiki của bạn

Miraheze sử dụng MediaWiki, phần mềm hiện đang chạy Wikipedia, đồng thời cũng cung cấp bộ sưu tập tiện ích mở rộnggiao diện. ManageWiki (chỉ có trên Miraheze) cho phép bạn thiết chỉnh tiện ích mở rộng và giao diện để nó có thể phù hợp nhất với nội dung trọng tâm trên wiki của bạn.

Muốn một tiện ích mở rộng không nằm trong danh sách của chúng tôi? Tìm hiểu thêm về cách yêu cầu.

Nếu bạn có các vấn đề khác với wiki của bạn hoặc có câu hỏi về việc quản lý wiki, bạn có thể hỏi trên Bảng thông báo cộng đồng, trên máy chủ Discord của chúng tôi, hoặc trên #miraheze connect
(Phủ nhận về IRC)

Phabricator

Phorge là hệ thống theo dõi kĩ thuật của Miraheze. Nếu bạn có một yêu cầu nào đó hoặc gặp sự cố trong lúc phát triển, hãy tạo ngay một tác vụ (task) ở đây.

Để dùng Phorge, bạn cần phải đăng nhập vào bằng tài khoản Miraheze của bạn. Các tác vụ được tổng hợp trong Phorge được gọi là các task.

Các "công việc" trong Phorge thường sẽ được thực hiện theo thứ tự thời gian. Hãy kiên nhẵn và biết rằng chúng tôi cũng thường chú ý tới các tác vụ mới. Nếu nhiều ngày trôi qua và vẫn chưa có gì thêm, bạn có thể hỏi trên Discord hay IRC để có cập nhật mới nhất.

Đóng góp

Miraheze được duy trì nhờ sự đóng góp của những người như bạn! Cho dù đó là quyên góp hay tình nguyện, tất cả các loại đóng góp đều được đánh giá cao.

Không ai ở Miraheze được trả lương, tất cả chúng tôi chỉ là những tình nguyện viên thích giúp đỡ mọi người. Từ các Tiếp viên đến Người tạo Wiki, tất cả chúng ta đều là tình nguyện viên!

Bất kỳ sự giúp đỡ nào đều được đánh giá cao. Bắt đầu không khó. Biết câu trả lời cho một câu hỏi? Đừng ngại nói ra!

Không thể đóng góp trên wiki nhưng lại yêu thích Miraheze? Quyên góp là một cách đóng góp khác cũng rất được đánh giá cao!

Liên lạc với Miraheze

Có thắc mắc chưa được trả lời? Muốn biết thêm về chúng tôi? Cứ thoải mái liên lạc với chúng tôi! Chúng tôi không cắn đâu :)

  • Email: sre@miraheze.org

Trên Meta: Bảng thông báo cộng đồng (câu hỏi/thảo luận) hoặc Bảng thông báo Steward (những yêu cầu cần sự giúp đỡ từ Steward)

Nếu bạn đang có yêu cầu hoặc một đề nghị, danh sách chứa các yêu cầu có thể được thực hiện được lưu ở đây.